LỌC NHỚT CUMMINS LF9000, LF9001, LF9008,LF9009, LF9010, LF9018,... LF9931

 2. LOC KHÍ

Lọc Lube Dầu nhớt là huyết mạch của một động cơ. Nó là cần thiết để giảm ma sát, làm mát các thành phần động cơ và mang vật liệu mòn và các mảnh vỡ vào bộ lọc. Nếu ô nhiễm được tạo ra bởi động cơ không được lọc ra, vật liệu mài mòn sẽ tích tụ và nhanh chóng làm mòn các bộ phận chuyển động của động cơ.

Dầu nhớt là một chi phí chính trong việc bảo trì liên tục động cơ. Việc kéo dài tuổi thọ của dầu và giảm thiểu tác động của các hạt gây mòn là những mục tiêu rõ ràng của hệ thống lọc. Tuy nhiên, tăng khả năng sinh lời là một trong những ưu điểm chính của hệ thống bôi trơn khỏe mạnh.

Bằng cách loại bỏ các hạt gây ra sự mài mòn trong động cơ, dầu động cơ của bạn có thể kéo dài hơn và do đó đòi hỏi phải thay dầu ít hơn (và ít tốn công lao động để phục vụ). Điều này làm tăng thời gian hoạt động và tăng doanh thu.

Bộ lọc chất bôi trơn Fleetguard kết hợp các kỹ thuật lọc ưu việt để nhắm mục tiêu gốc rễ của hạt mài mòn, cụ thể là bụi khói.

Bụi khói được tạo ra từ quá trình đốt cháy và hình thành bùn trong dầu. Nếu không được kiểm soát thông qua việc lọc hiệu quả, vật liệu mài mòn cao này sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi đến động cơ và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ động cơ.

Cummins Filtration sản xuất một số lượng lớn các bộ lọc dầu để phù hợp với nhiều động cơ. Sự quan tâm của chúng tôi đối với chất lượng đảm bảo tất cả các bộ lọc chúng tôi đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu kỹ thuật của các nhà sản xuất thiết bị gốc.

Là nhà sản xuất bộ lọc duy nhất thuộc sở hữu của một công ty sản xuất động cơ, chuyên môn của Cummins Filtration là chưa từng có.

Kết quả hình ảnh cho PDF DOWNLOAD    download catalogue lọc nhớt cummins (fleetgaurd)

Dòng sản phẩm


 

Bộ lọc Lube NanoNet®

LF14000NN bây giờ là tiêu chuẩn cho tất cả các động cơ Cummins ISX mới và nên được sử dụng để phục vụ cho tất cả các động cơ ISX. LF14000NN phù hợp bất cứ nơi nào LF9080 trước đây được sử dụng.

Bộ lọc Venturi ™ Combo Lube

Hơn 75% ô nhiễm được tìm thấy trong dầu động cơ là bồ hóng. Đây là thành phần gây mòn chính của động cơ. Tại Cummins Filtration, chúng tôi hiểu rằng việc loại bỏ bồ hóng là chìa khoá cho thiết bị đáng tin cậy hơn và tăng khả năng sinh lợi. Lọc Venturi Combo loạt của chúng tôi sử dụng công nghệ thiết kế tiên tiến để loại bỏ bồ hóng từ dầu động cơ hiệu quả hơn.

Máy ly tâm Centriguard ™ Lube Filters

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng ngày càng nghiêm ngặt của môi trường, thiết kế động cơ đang thay đổi để giảm phát thải khí độc hại. Những thay đổi thiết kế này có thể làm tăng mức chất gây ô nhiễm của dầu bôi trơn - đặc biệt là bồ hóng, có thể gây cầu van và phun nhiên liệu, chèn bộ lọc, mang hỏng hóc và hình thành bùn.

Các sản phẩm quản lý chất lỏng REN ™

Một số ứng dụng tĩnh, chẳng hạn như các trạm bơm dầu / khí nén, các nhà máy điện và các hệ thống tưới tiêu nông nghiệp, cần hệ thống quản lý cấp nước để đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn. Các trạm này thường được tìm thấy ở những vùng hẻo lánh với nhiều ứng dụng, trải dài trên nhiều mẫu Anh, chỉ được duy trì bởi một người.

Lọc Gió

  • Lọc gió máy nén khí Hanbell
  • Lọc gió máy nén khí Fusheng
  • Lọc gió máy nén khí Dyna
  • Lọc gió máy nén khí Atlas copco
  • Lọc gió máy nén khí Compair
  • Lọc gió máy nén khí Hanshin
  • Lọc gió máy nén khí
  • Lọc gió máy nén khí
  • Lọc gió máy nén khí

Lọc Dầu / Oil filter

Nhớt máy nén khí.