Cải thiện môi trường với chiếc máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Không chỉ có vai trò cung ứng khí nén thông thường, những model máy nén không khí còn góp phần cải thiện môi trường. Đây là một lợi ích mà không phải người dùng thiết bị nén khí nào cũng biết.

Máy nén khí trong hệ thống xử lý nước thải

Các khu công nghiệp, khu dân cư mọc lên ngày càng nhiều khiến cho lượng nước thải thải ra môi trường ngày càng lớn. Chính vì vậy, các hệ thống xử lý nước thải có vai trò vô cùng quan trọng. Và máy bơm khí nén là một nhân tố thiết yếu trong hệ thống bảo vệ môi trường này.

Cải thiện môi trường với chiếc máy nén khí - Lợi ích chưa được nhắc đến - Ảnh 1.

Máy nén khí có vai trò quan trọng trong xử lý nước thải

Trong quá trình xử lý nước thải, máy nén khí góp mặt trong nhiều giai đoạn quan trọng. Nước thải sẽ được lọc thô sau khi được đưa vào bể chứa. Tại đây, máy nén sẽ giúp đưa hóa chất tẩy rửa vào trong bể với áp lực cao đồng thời đẩy nước thải qua bộ lọc và giữ phần rác ở lại.

Trong bể hiếu khí, máy bơm hơi khí nén có chức năng điều hòa, ổn định môi trường trong bể đồng thời cung cấp khí oxi cho các sinh vật hiếu khí. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp loại bỏ lượng muối hòa tan ra khỏi nước trong hệ thống khử mặn.

Trong quá trình tuyển nổi của hệ thống xử lý nước thải, máy nén khí bơm khí nén vào, giúp tách bỏ những váng dầu, cặn lơ lửng ra khỏi nước thải.

Ngoài các chức năng trên, máy nén khí còn cung cấp áp suất cho việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, góp phần làm sạch đường ống, giúp việc bơm xả trở nên dễ dàng hơn,…

Máy nén khí xử lý mùi trong nước uống

Để có được lượng nước máy sạch mà chúng ta dùng hàng ngày thì nước đã phải trải qua nhiều công đoạn xử lý. Trong các công đoạn, máy nén không khí có chức năng cung cấp khí oxy cho hệ thống, tiến hành sục khí và loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi trong nước.

Lưu ý: đây là nước uống nên cần sử dụng khí nén sạch. Chính vì vậy, các đơn vị xử lý nước sạch cần phải sử dụng máy nén khí không dầu để cung cấp khí nén sạch 100%, không lẫn hơi dầu, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Thiết bị nén khí góp phần cải tạo môi trường trong lĩnh vực khai khoáng

Dầu mỏ được khai thác thường được vận chuyển bằng đường ống. Máy nén không khí là thiết bị quan trọng trong hệ thống vận chuyển dầu mỏ. Áp lực lớn của khí nén sẽ giúp cho quá trình vận chuyển dầu trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn và tiết kiệm tối đa năng lượng. Và việc tiết kiệm năng lượng cũng chính là một phương pháp bảo vệ môi trường gián tiếp.

Cải thiện môi trường với chiếc máy nén khí - Lợi ích chưa được nhắc đến - Ảnh 2.

Máy bơm hơi khí nén giúp tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực khai khoáng

Ngoài ra, khí nén được cung cấp bởi máy nén cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình luyện dầu và đóng gói.

Máy nén khí góp phần tạo ra năng lượng trong các nhà máy điện

Chúng ta dễ dàng bắt gặp máy nén khí tại các nhà máy điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân,… Thiết bị này cung cấp khí nén cho nhiều máy móc như hệ thống dầu áp lực điều khiển máy trong tổ máy, điều khiển van cầu, vệ sinh làm sạch đường ống,…

Máy nén khí góp phần tiết kiệm nhiên liệu cho các lò đốt

Máy bơm hơi khí nén chuyên dụng cho khả năng cung cấp một lượng oxy lớn. Chính vì vậy tại những nhà máy có sử dụng lò nung, đốt như nhà máy xi măng, nhà máy gạch,… thiết bị này có vai trò rất quan trọng. Máy nén khí sẽ thổi khí oxy vào lò đốt, thúc đẩy quá trình đốt cháy nhiên liệu, giúp lượng nhiên liệu được đốt hết. Nhờ đó mà góp phần tiết kiệm năng lượng cũng như hạn chế khí thải ra môi trường.

Cung cấp khí sạch giúp bảo vệ môi trường

Cải thiện môi trường với chiếc máy nén khí - Lợi ích chưa được nhắc đến - Ảnh 3.

Máy nén khí không dầu cung cấp khí nén có độ sạch cao

Các bệnh viện, phòng khám, các nhà máy chế biến thực phẩm,… hiện đang sử dụng máy nén khí không dầu. Các hệ thống khí nén lớn tại bệnh viện, nhà máy hay các model máy nén khí mini không dầu tại các phòng khám nhỏ đều làm nhiệm vụ cung cấp khí sạch 100% để phục vụ công việc khám, chữa bệnh, chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm,… Khi lượng khí này thải ra ngoài sẽ không gây ảnh hưởng tới môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Với tình trạng trái đất ngày càng nóng lên, độ ô nhiễm ngày càng cao thì những thiết bị có độ thân thiện với môi trường cao như máy bơm hơi khí nén là rất cần thiết. Nếu chưa biết mua sản phẩm này ở đâu thì quý vị có thể tới Yên Phát – đơn vị cung ứng đa dạng các model từ máy nén khí mini, máy nén khí không dầu, máy nén khí piston, trục vít,… Máy nén khí Yên Phát luôn làm hài lòng người dùng từ mẫu mã, chất lượng tới chế độ bảo hành. Thông tin chi tiết cần giải đáp về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282.

Quang Vũ

Trí Thức Trẻ